close

CHĂM SÓC XE - CHÀO ĐÓN HÈ

Nhằm tri ân, cũng như nâng cao sự hài lòng và gắn kết của khách hàng với thương hiệu Nissan, chúng tôi xin thông báo Chương trình khuyến mãi dịch vụ “Chăm sóc xe – Chào đón hè” với những ưu đãi như sau:

Tên:

Chăm sóc xe – Chào đón hè

Thời gian:

Từ 01/07/2023 đến hết 31/07/2023

Đối tượng áp dụng:

Tất cả khách hàng Nissan

Phạm vi áp dụng:

Đại lý Nissan 3S Đà Nẵng

Khuyến mãi:

(1)    Miễn phí kiểm tra tổng quát 40 hạng mục

(2)   Miễn phí kiểm tra hệ thống điều hòa ()

(3)   Giảm giá 10% dầu động cơ

(4)   Giảm giá 20% phụ tùng bảo dưỡng

(5)   Quà tặng Ô Nissan dành cho 100 khách hàng đầu tiên tại mỗi Đại lý

Ghi chú:

  • () Công việc kiểm tra hệ thống điều hòa bao gồm: Kiểm tra ga, kiểm tra lọc gió, kiểm tra rò rỉ đường ống và giàn nóng
  • Công việc kiểm tra tổng quát 40 hạng mục bao gồm tất cả đầu mục công việc thuộc bảo dưỡng cấp nhỏ (loại A) trong phiếu kết quả kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.
  • Đối với quà tặng ô Nissan dành cho 100 khách hàng đầu tiên: Mỗi khách hàng sẽ chỉ được hưởng duy nhất một quà tặng trong suốt thời gian diễn ra chương trình trình khuyến mãi dịch vụ “Chăm sóc xe – Chào đón hè”.

Chương trình ưu đãi dịch vụ lần này nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng mà hãng xe Nhật đang triển khai trong năm 2023. Thông qua đó, Nissan Việt Nam mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm dịch vụ tốt cùng sự yên tâm khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chính hãng. “Chúng tôi tin rằng việc mở rộng miễn phí các hạng mục kiểm tra trên xe sẽ giúp nâng cao sự an tâm và an toàn cho Quý khách hàng trong quá trình vận hành xe.” đại diện thương hiệu Nhật Bản chia sẻ. “Song song việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, chi phí phụ tùng cũng được Nissan cầu thị, tiếp thu ý kiến nhằm đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường, mang tới khách hàng sự hài lòng cao nhất. Trong đó, chi phí bảo dưỡng tại Nissan được giữ ổn định chỉ từ 237 VNĐ/km. Chi phí này được tính toán dựa trên số lượng và đơn giá phụ tùng thay thế trong toàn bộ thời gian sử dụng của khách hàng mỗi 100,000 km, tương đương khoảng thời gian 5 năm” Đại diện Nissan chia sẻ thêm.

Nissan từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ cùng chi phí bảo dưỡng tối ưu nhất cho khách hàng

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng dịch vụ cùng với chi phí cạnh tranh, Nissan Việt Nam luôn chú trọng đến việc số hóa tiêu chuẩn và quy trình dịch vụ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ thuận tiện và tuyệt vời nhất. Đây đồng thời cũng là mục tiêu trong chiến dịch chuyển đổi Nissan Next toàn cầu - chiến dịch 04 năm với mục tiêu tập trung vào năng lực cốt lõi và nâng cao chất lượng dịch vụ, kinh doanh mà Nissan đang theo đuổi. Theo đó, khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại đại lý, toàn bộ quy trình sẽ được số hóa và thao tác trên tablet, đảm bảo công khai, minh bạch và tạo điều kiện cung cấp dịch vụ 1 cách nhanh chóng, thuận tiện, giúp tối ưu với những tính năng trên thiết bị di động. 

Để nhận được sự phục vụ tốt nhất, Quý khách hàng vui lòng đặt lịch hẹn trước  hoặc liên hệ Nissan Đà Nẵng để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình.

NISSAN ĐÀ NẴNG

  • Hotline dịch vụ & cứu hộ: 0966.002.888.
  • Website: www.nissandanang.com.vn
  • Địa chỉ: 875 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.

 

1